Trung tâm Tư vấn pháp luật tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề cho sinh viên về kinh nghiệm hành nghề luật sư

Nhằm tạo môi trường cho sinh viên được tiếp cận học hỏi các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm hành nghề thực tiễn, vào sáng ngày 15/9/2024, tại Phòng A.905 - Cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật TP. HCM đã chủ trì tổ chức thành công Buổi sinh hoạt chuyên đề: “Luật sư tư vấn hay tranh tụng – Con đường nào dành cho bạn?”.

Buổi sinh hoạt do Trung tâm tổ chức có sự đồng hành của Diễn giả là Luật sư Nguyễn Chí Thiện - Luật sư điều hành tại Công ty Luật John Nguyễn và các Cộng sự; thành viên Ban Pháp luật Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam. Ngoài ra, chương trình có sự tham dự của Đại diện Trung tâm Tư vấn pháp luật và sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ CLB Thực hành pháp luật Trường Đại học Luật TP. HCM.

Với kinh nghiệm tích lũy trong suốt quá trình hơn 10 năm hành nghề luật và trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau, từ phụ trách pháp chế cho các tập đoàn lớn đến làm việc tại các văn phòng luật sư, hãng luật uy tín, Luật sư Nguyễn Chí Thiện đã có những chia sẻ rất tâm huyết, gần gũi với các bạn sinh viên về điều kiện, tiêu chí để trở thành luật sư; sự khác nhau giữa hành nghề luật sư trong lĩnh vực tranh tụng và tư vấn, từ đó giúp sinh viên có thêm góc nhìn thực tiễn để định hướng nghề nghiệp và biết trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết để sẵn sàng chinh phục nghề luật trong tương lai.

Trong thời gian qua, các buổi sinh hoạt chuyên đề do Trung tâm Tư vấn pháp luật tổ chức không chỉ nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các sinh viên tham gia mà còn nhận được sự hỗ trợ đồng hành từ các chuyên gia, luật sư có nhiều kinh nghiệm trong nghề với mong muốn chung tay góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Luật TP. HCM.

--------------------

Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật TP. HCM