Lớp kỹ năng giải quyết tranh chấp thương mại của Luật sư

Ngày 03/12/2023, CLB Thực hành pháp luật đã tổ chức thành công Lớp tập huấn “Kỹ năng giải quyết tranh chấp thương mại của Luật sư” tại Giảng đường B.203, cơ sở Nguyễn Tất Thành. Người đồng hành, hướng dẫn cho các CLE-ers trong Lớp tập huấn này là Diễn giả - Luật sư Lê Đăng Khoa, Associate tại DIMAC Law Firm.

Với những kinh nghiệm hành nghề đã tích lũy, Diễn giả đã giúp các thành viên hiểu rõ hơn về công việc của Luật sư giải quyết tranh chấp, cách tư duy pháp lý của Luật sư và quy trình, cách thức vận hành công việc để giải quyết một vụ việc tranh chấp thương mại. Ngoài ra, Diễn giả cũng chia sẻ những nguyên tắc chủ chốt mà bản thân đúc kết khi hành nghề, đặc biệt là khi tham gia giải quyết tranh chấp cho khách hàng.

Để vận dụng những kiến thức hữu ích vừa chia sẻ, dưới sự dẫn dắt của Diễn giả, các CLE-ers đã thực hành nghiên cứu hồ sơ vụ việc thực tế và tranh luận với tư cách là luật sư bảo vệ cho nguyên đơn và bị đơn để giải quyết tranh chấp tại phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải của Tòa án

Qua phần giải đáp của Diễn giả, các thành viên đã rút ra thêm nhiều bài học, kinh nghiệm đắt giá trong việc xem xét, giải quyết một vụ tranh chấp sao cho phù hợp và đảm bảo tối đa quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng. Ngoài ra, Diễn giả cũng giới thiệu cho các thành viên một số quyển sách hữu ích để xây dựng và rèn luyện lối tư duy của luật sư tranh chấp.

Khép lại chương trình là phần giao lưu sôi nổi giữa Diễn giả và các thành viên CLB. Các CLE-ers đã có những câu hỏi thú vị xoay quanh công việc của một luật sư tranh chấp, cách tư duy và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, Diễn giả còn chia sẻ những câu chuyện thực tế về công việc của mình tại Law Firm. Hy vọng thông qua những chia sẻ của Diễn giả, các thành viên đã học được nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu cũng như định hướng nghề nghiệp.