Lớp tập huấn “Kỹ năng viết pháp lý và sử dụng email chuyên nghiệp”

Với mong muốn giúp các thành viên trau dồi, hoàn thiện kỹ năng viết pháp lý và sử dụng email, ngày 14/10/2023, CLB Thực hành pháp luật đã tổ chức thành công Lớp Tập huấn “Kỹ năng viết pháp lý và sử dụng email chuyên nghiệp” với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các bạn thành viên.

Đến với Lớp tập huấn lần này, CLB rất vui khi nhận được sự đồng hành của Diễn giả là Anh Nguyễn Vũ Kiên - Nguyên Chủ nhiệm CLB Nhiệm kỳ 2018 - 2019, Chuyên viên pháp lý tại YKVN.

Với những thành tích nổi bật trong thời gian Đại học, cùng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp tích lũy, Diễn giả đã giúp các bạn thành viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng sử dụng email, đồng thời hướng dẫn các CLE-ers về cấu trúc của một email đầy đủ, cách soạn thảo cũng như những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng email.

Dưới sự dẫn dắt của Diễn giả, các thành viên còn trực tiếp thực hành soạn thảo một email tư vấn pháp lý gửi cho khách hàng và nhận được những lời góp ý chi tiết giúp cho nội dung, hình thức email có thể chính xác, chỉn chu và chuyên nghiệp hơn.

Tiếp theo nội dung chương trình, Diễn giả giới thiệu cho các thành viên làm quen với cấu trúc, cách soạn thảo một loại văn bản thông dụng khi hành nghề luật, đó là Bản ghi nhớ (Memorandum) dùng để tư vấn cho khách hàng và áp dụng phương pháp IRAC trong quá trình viết.

Khép lại chương trình là phần giao lưu sôi nổi giữa các bạn thành viên CLB cùng với Diễn giả. Bên cạnh những trao đổi, giải đáp liên quan nội dung của Lớp tập huấn, Diễn giả còn nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến công việc của một người hành nghề luật. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các thành viên trong quá trình học tập, nghiên cứu và định hướng nghề nghiệp tương lai.