Giới thiệu về Trung tâm Tư vấn pháp luật

I. Cơ sở pháp lý thành lập Trung tâm:

Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí MinhCentre for Legal Consultancy (sau đây viết tắt là Trung tâm Tư vấn pháp luật) là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, được thành lập theo Quyết định số 2040/QĐ-ĐHL ngày 28 tháng 10 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm Tư vấn pháp luật được Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh cấp Giấy đăng ký hoạt động số 34/TP/ĐKHĐ-TT ngày 08 tháng 5 năm 2017. Trung tâm có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng.

II. Giới thiệu:

Với hơn 15 năm hoạt động và phát triển, Trung tâm Tư vấn pháp luật (tiền thân là Trung tâm Ứng dụng và Phổ biến pháp luật thành lập vào năm 2007) đã khẳng định được vị trí của mình là một đối tác đáng tin cậy trong hoạt động cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng cao tại Việt Nam. Trung tâm tiếp nhận và đưa ra các giải pháp về các vấn đề pháp lý trên tất cả các lĩnh vực pháp luật như: Dân sự, Hôn nhân và Gia đình, Lao động, Thương mại, Đầu tư, Thuế, Hình sự, Hành chính, …

Trung tâm luôn tự hào với đội ngũ nguồn lực chuyên gia pháp lý hàng đầu là các Giảng viên có học hàm, học vị cao và kinh nghiệm thực tiễn phong phú hiện đang giảng dạy và nghiên cứu khoa học pháp lý tại các khoa: Khoa Luật Thương mại, Khoa Luật Dân sự, Khoa Luật Hình sự, Khoa Luật Hành chính, Khoa Luật Quốc tế, Khoa Ngoại ngữ pháp lý tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Trung tâm còn có sự hợp tác với các Luật sư, Chuyên gia pháp lý khác hỗ trợ vấn đề về chuyên môn nhằm cung cấp cho Khách hàng, Đối tác chất lượng dịch vụ hiệu quả nhất.

Chúng tôi vinh dự được đồng hành, đóng góp vào sự phát triển, thịnh vượng của Khách hàng, Đối tác và sự phát triển bền vững, công bằng của xã hội.

III. Thông tin chung:

TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT

Tên giao dịch

Trung tâm Tư vấn pháp luật thuộc Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Tên giao dịch tiếng Anh

Centre for Legal Consultancy

Tên viết tắt:

CLC – HCMULAW

Văn phòng

Phòng B.103 Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh – Số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại:

028. 3940 0989 – số máy nhánh 146

Email:

tvpl@hcmulaw.edu.vn

Website

tuvanphapluat.hcmulaw.edu.vn

IV. Lĩnh vực hoạt động:

1. Cung cấp dịch vụ pháp lý và thực hiện các hoạt động hợp pháp khác liên quan đến pháp luật.

Trung tâm Tư vấn pháp luật tiếp nhận và thực hiện tư vấn pháp luật trong tất cả các lĩnh vực như Dân sự, Hôn nhân và Gia đình, Lao động, Thương mại, Đầu tư, Thuế, Hình sự, Hành chính, … Chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp các giải pháp chuyên sâu, kịp thời, phù hợp, tối ưu nhất với từng vấn đề pháp lý của Khách hàng, Đối tác.

Hoạt động tư vấn pháp luật của Trung tâm được thực hiện trên cơ sở Nghị định số 77/2008/NĐ-CP ngày 16/7/2008 của Chính phủ về tư vấn pháp luật và Thông tư số 01/2010/TT-BTP ngày 09/02/2010 của Bộ Tư pháp.

2. Trợ giúp pháp lý cho các đối tượng được hưởng trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật.

Trung tâm Tư vấn pháp luật thực hiện tư vấn pháp luật miễn phí, trợ giúp pháp lý dành cho các đối tượng được hưởng chính sách theo quy định của pháp luật.

3. Tạo điều kiện và môi trường cho giảng viên, sinh viên thực hành nghề luật tại Trung tâm.

Nhằm trang bị kỹ năng thực hành cần thiết, Trung tâm Tư vấn pháp luật tạo môi trường thực hành, thực tập nghề luật dành cho sinh viên và Cán bộ, Giảng viên của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Trung tâm định kỳ tổ chức các buổi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn về pháp luật. Bên cạnh đó, Trung tâm là nơi thực hành nghề luật để sinh viên được tiếp cận, tham gia gia hoạt động tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý tại Văn phòng Trung tâm.

4. Các chức năng, nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh cung cấp dịch vụ pháp lý, Trung tâm Tư vấn pháp luật còn thực hiện các hoạt động khác nhằm thực hiện chức năng xã hội, phục vụ cộng đồng của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Trung tâm thực hiện hoặc phối hợp với các tổ chức trong nước và quốc tế thực hiện các chương trình dự án nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho cộng đồng. Dự án bao gồm các hoạt động cung cấp, tư vấn kiến thức pháp luật ở mức cơ bản, phổ thông cho đa dạng các nhóm đối tượng nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho cộng đồng; nghiên cứu, kiến nghị chính sách pháp luật;… 

Ngoài ra, Trung tâm còn thực hiện tư vấn pháp luật miễn phí nhằm giúp những người có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tiếp cận với dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, nhận được sự giúp đỡ cần thiết khác về pháp luật.

V. Cơ cấu tổ chức:

Lãnh đạo Trung tâm

Văn phòng Trung tâm

Ban Tư vấn pháp luật

Ban Nghiên cứu, trao đổi pháp luật

Câu lạc bộ Thực hành pháp luật – CLE HCMULAW


--%>

Hỗ trợ pháp lý miễn phí tại Trung tâm

Phòng B.103, Số 02 Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02839 400 989 – Số máy nhánh: 146

Hotline: 0919.856.010 (Ms. Bảo Ngọc) 

Email: tvpl@hcmulaw.edu.vn

 

 

 

 

Copyright ©2017 Trường Đại Học Luật TP. HCM

Top