Biểu diễn Tiểu phẩm “Hệ lụy của tình trạng bạo lực gia đình”; Phiên tòa giả định xét xử hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” tại Phường 12, Quận Bình Thạnh

Ngày 08/7/2023, Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật TP. HCM đã phối hợp với Phòng Tư pháp quận, Phòng Giáo dục và đào tạo quận, Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Phường 12, Quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật thông qua hình thức biểu diễn tiểu phẩm “Hệ lụy của tình trạng bạo lực gia đình” và phiên tòa giả định xét xử hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” cho các cán bộ công chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, đặc biệt là các em học sinh dưới 16 tuổi và người dân đang sinh sống trên địa bàn Phường 12, Quận Bình Thạnh. 

Chương trình có sự hiện diện và tham dự của lãnh đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường ĐH Luật TP. HCM; Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP. HCM; các Luật sư thuộc đoàn Luật sư thành phố và Trợ giúp viên đến từ Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; Phòng Tư pháp quận; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận tổ quốc phường; Ủy Ban nhân dân phường; Hội Cựu chiến binh; Hội Liên Hiệp Phụ nữ; Công an Phường; lãnh đạo Trường THCS Rạng Đông.

Thông qua nội dung của tiểu phẩm và phiên tòa giả định được xây dựng, Chương trình đã tiếp tục phổ biến, tuyên truyền sâu rộng những nội dung các văn bản pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; các hệ lụy xảy ra đối với các trường hợp của bạo lực trong gia đình và các văn bản pháp luật về phòng, chống ma túy đến người dân trên địa bàn phường, đặc biệt là các em học sinh dưới 16 tuổi. Đồng thời thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người dân và các đối tượng đặc thù theo Luật trợ giúp pháp lý, thanh niên người dân tộc thiểu số, thanh niên sau cai tái hòa nhập cộng đồng, trẻ em trên địa bàn phường.


Chương trình đã khép lại với những phản hồi tích cực từ phía lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể tham dự vì nội dung phản ánh sát tình hình thực tế, hình thức thực hiện đa dạng nhưng vẫn đảm bảo các quy định của pháp luật; qua đó kịp thời cung cấp thông tin, kiến thức pháp luật để người dân trên địa bàn phường biết cách phòng, chống bạo lực gia đình và tránh xa tệ nạn ma túy. 

Hình ảnh: Đức Quân

 ----------------------------

Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật TP. HCM

Liên hệ hợp tác: Phòng B.103 - Cơ sở Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

Số điện thoại: (028) 3940 0989 - Số máy nhánh: 146

Email: tvpl@hcmulaw.edu.vn


--%>

Hỗ trợ pháp lý miễn phí tại Trung tâm

Phòng B.103, Số 02 Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02839 400 989 – Số máy nhánh: 146

Hotline: 0919.856.010 (Ms. Bảo Ngọc) 

Email: tvpl@hcmulaw.edu.vn

 

 

 

 

Copyright ©2017 Trường Đại Học Luật TP. HCM

Top