Buổi sinh hoạt chuyên đề cho sinh viên về kỹ năng và kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực pháp chế doanh nghiệp

Với mong muốn trang bị kiến thức và kỹ năng hành nghề thực tiễn cho sinh viên, vào sáng ngày 25/5/2024, Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức Buổi sinh hoạt chuyên đề về “Kỹ năng và kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực pháp chế doanh nghiệp” tại Phòng A.502, Cơ sở Nguyễn Tất Thành.

Chương trình có sự góp mặt của Diễn giả là Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Thanh Thùy Linh - Giám đốc Pháp lý, Tuân thủ và Quan hệ chính phủ tại Tập đoàn Carlsberg Việt Nam; ThS. Hoàng Hương Giang - Lãnh đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật; các cán bộ, chuyên viên của Trung tâm Tư vấn pháp luật và các bạn sinh viên đến từ CLB Thực hành pháp luật Trường Đại học Luật TP. HCM.

Phát biểu khai mạc chương trình, Lãnh đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật đã chia sẻ về mục tiêu tổ chức Buổi sinh hoạt chuyên đề và định hướng tiếp tục phát triển mô hình để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Luật được tiếp cận nhiều hơn với thực tiễn, qua đó nâng cao ý thức học tập, rèn luyện và giúp ích cho quá trình định hướng nghề nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Tại Buổi sinh hoạt chuyên đề, với kinh nghiệm hành nghề nhiều năm trong cả môi trường Công ty Luật và Pháp chế doanh nghiệp, Thạc sĩ - Luật sư Nguyễn Thanh Thùy Linh đã giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về các cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên Luật, đồng thời đưa ra lời khuyên để sinh viên biết cách lựa chọn ngả rẽ phù hợp dành cho mình.

Tiếp đến, với chủ đề của Buổi sinh hoạt lần này, vị Diễn giả đã giới thiệu về nghề Pháp chế doanh nghiệp với phạm vi công việc, lộ trình phát triển và rủi ro trong nghề, hay tiêu chuẩn, yêu cầu cụ thể đối với người hành nghề Pháp chế. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn biết thêm về những kiến thức, kỹ năng cần trang bị và kinh nghiệm giải quyết khó khăn của Diễn giả khi “chinh chiến” thực tế.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã nhận được những ý kiến phản hồi tích cực từ sinh viên vì những nội dung, thông tin được cung cấp rất hữu ích cho các bạn trên hành trình theo đuổi ước mơ nghề nghiệp. Với sự hưởng ứng tích cực từ sinh viên, Trung tâm Tư vấn pháp luật sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng hành nghề thực tiễn cho sinh viên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Nhà trường.

--------------------

Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật TP. HCM

Liên hệ hợp tác: Phòng B.103 - Cơ sở Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

Số điện thoại: (028) 3940 0989 - Số máy nhánh: 146