Chương trình Tập huấn kỹ năng tư vấn pháp luật

 

Hoạt động hỗ trợ tư vấn pháp luật là một trong những hoạt động "đậm màu sắc CLE" mà có lẽ hầu như các bạn thành viên của CLB Thực hành pháp luật đều muốn được tham gia. Để rèn luyện và tăng cường cả về kiến thức lẫn kỹ năng cho các bạn thành viên trong hoạt động tư vấn pháp luật với vai trò là Cộng tác viên Trung tâm Tư vấn pháp luật, CLE đã tổ chức Chương trình tập huấn kỹ năng tư vấn pháp luật, gồm 03 buổi diễn ra vào các ngày 03 và 04/03/2018 (Thứ 7 và Chủ nhật) tại Phòng C.303 trường ĐH. Luật cơ sở NTT. 

Phần đầu của hoạt động là buổi Lý thuyết được diễn ra vào sáng Thứ 7 với các nội dung chủ yếu đến từ những chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của Ths. Dương Hoán - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật. Là người trực tiếp điều hành Trung tâm cũng như có mối gắn bó mật thiết với từng hoạt động của CLB, Thầy đã có những chia sẻ bổ ích và thiết thực cho các bạn thành viên về hoạt động tư vấn pháp luật.

Tiếp nối chương trình tại phần thứ hai diễn ra vào sáng Chủ nhật là buổi Thực hành. Trong buổi Thực hành này, các bạn thành viên có cơ hội áp dụng những kiến thức được Thầy truyền đạt trong phần Lý thuyết để xử lý các tình huống "hóc búa", các hoạt cảnh thú vị đến từ Ban tổ chức. Cũng thông qua buổi Thực hành này, các bạn thành viên được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ các cựu thành viên của Bộ phận tư vấn các nhiệm kì.

Và cuối cùng là Buổi Nghiên cứu hồ sơ và viết Báo cáo nghiên cứu, nhằm giúp các bạn thành viên có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn với thực tiễn, Ban tổ chức chương trình đã cho các bạn thành viên tham gia được nghiên cứu hồ sơ là những vụ việc thực tế mà Trung tâm tư vấn pháp luật đã tiếp nhận và giải quyết trong thời gian qua. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, các bạn thành viên tham gia sẽ phải viết Báo cáo nghiên cứu đối với vụ việc mà mình đã tiếp nhận, qua đó, tăng cường được kỹ năng nghiên cứu và lập luận đối với một vụ việc thực tế.

 

--%>

Hỗ trợ pháp lý miễn phí tại Trung tâm

Phòng B103, Số 02 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02839 400 989 – 146

Hotline: 0918.648.757 (Anh Hoán) – 0918.042.375 (Chị Chiến)

Email: tvpl@hcmulaw.edu.vn

Copyright ©2017 Trường Đại Học Luật TP.HCM

Top