Trung tâm Tư vấn pháp luật ký kết phối hợp tuyên truyền pháp luật trên địa bàn Phường 1, Quận 4 thực hiện mô hình “Pháp luật với cộng đồng dân cư”

Ngày 07/7/2023, Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường ĐH Luật TP. HCM và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 1, Quận 4, TP. HCM đã tổ chức Chương trình ký kết phối hợp tuyên truyền pháp luật thực hiện mô hình “Pháp luật với cộng đồng dân cư” nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động sâu rộng cho đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn phường trong việc chấp hành các quy định của pháp luật và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Phường 1, Quận 4.

Đến tham dự Chương trình có Đ/c Nguyễn Thị Huyền Nhi - Phó Bí thư Thường trực Đảng Ủy Phường 1; Đ/c Huỳnh Ngọc Tuyết Phương - Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4; cùng các Đ/c là Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; Ban chỉ huy Công an; Cấp ủy, Ban điều hành, Ban công tác mặt trận 03 khu phố, Ban quản trị, Ban quản lý, Ban điều hành Tổ dân phố và cư dân Chung cư Galaxy 9.

ThS. Hoàng Hương Giang – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn pháp luật đã đại diện ký kết văn bản ghi nhận nội dung phối hợp cùng Đ/c Trần Thị Hòa – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 1, Quận 4, trước sự chứng kiến của các bên tham dự.

Theo đó, các nội dung phối hợp tuyên truyền pháp luật trên địa bàn Phường 1, Quận 4 nửa cuối năm 2023 và năm 2024 giữa hai bên gồm:

1. Phối hợp với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động sâu rộng cho đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn phường về việc chấp hành các quy định pháp luật theo các chủ đề.

2. Phối hợp phổ biến các quy định mới của pháp luật nhằm đưa các quy định đi vào đời sống và nhận thức của người dân trên địa bàn Phường 1.

3. Thực hiện tư vấn pháp luật miễn phí, hỗ trợ cho người dân (thuộc đối tượng miễn phí theo quy chế, quy định của Trung tâm) trên địa bàn Phường 1.

Kết thúc Chương trình, đại diện Trung tâm Tư vấn Pháp luật, ThS. Hoàng Hương Giang đã phát biểu bày tỏ sự trân trọng và cám ơn đối với lời mời phối hợp từ Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 1, Quận 4. Đồng thời, ThS Hoàng Hương Giang chia sẻ và nhấn mạnh lãnh đạo Trường Đại học Luật TP.HCM luôn quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho cộng đồng dân cư. Qua đó, một mặt góp phần đưa quy định pháp luật đi vào thực tiễn đời sống, mặt khác thực hiện tốt chức năng chính trị xã hội của Nhà trường theo đúng định hướng đã đề ra trong chiến lược phát triển từ nay đến 2030 và tầm nhìn 2045.

Hình ảnh: Đức Quân

Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật TP. HCM

Liên hệ hợp tác: Phòng B.103 - Cơ sở Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

Số điện thoại: (028) 3940 0989 - Số máy nhánh: 146