Lớp kỹ năng nghiên cứu và phân tích vụ việc

Nghiên cứu và phân tích vụ việc là hoạt động không thể thiếu và đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giải quyết một vụ việc pháp lý trên thực tế. Đây là một kỹ năng cần thiết mà sinh viên Luật phải trau dồi và nâng cao từng ngày để đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai. Hiểu được điều đó, CLB Thực hành pháp luật đã tổ chức Lớp kỹ năng Nghiên cứu và Phân tích vụ việc cho tất cả các thành viên CLB vào sáng ngày 04/12. Đây cũng là chương trình đầu tiên trong chuỗi chương trình tập huấn và rèn luyện kỹ năng thực hành pháp luật dành cho thành viên của CLB.

Đến với chương trình lần này, CLB Thực hành pháp luật rất vinh dự nhận được sự đồng hành của hai vị Diễn giả là những Luật sư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

- Tiến sĩ Đặng Xuân Hợp - Trọng tài viên, Hop Dang’s Chambers.

- Anh Nguyễn Duy Hiếu - Associate General Counsel tại Gen X Energy.

Mở đầu buổi học, các CLE-ers đã ngay lập tức bị thu hút vào hoạt động thực hành hết sức hấp dẫn đến từ hai vị Diễn giả với quan niệm “muốn học bơi thì tốt nhất cứ nhảy xuống nước”. Tiến sĩ Đặng Xuân Hợp trong vai một vị khách hàng khó tính đã tìm đến Công ty Luật để yêu cầu tư vấn giải quyết tranh chấp giữa Ông với một bên Công ty được thuê để vận hành khách sạn. Dưới sự điều phối của Luật sư Nguyễn Duy Hiếu, các bạn thành viên đã vào vai những cộng sự trẻ tuổi cùng tham dự cuộc họp phỏng vấn khách hàng và nhiệm vụ của các bạn là phải đặt ra các câu hỏi cho khách hàng để làm rõ vụ việc. Với sự nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, các thành viên CLE đã hăng hái tham gia và lần lượt lật mở từng ẩn số thú vị phía sau vụ việc tưởng chừng như đơn giản này.

Từ những mảnh ghép thông tin thu thập được về vụ việc, dưới sự hướng dẫn của Diễn giả, các bạn đã biết phải tự sắp xếp chúng lại thành một câu chuyện pháp lý hoàn chỉnh để tiến hành nghiên cứu, phân tích và đưa ra phương án tư vấn tốt nhất cho khách hàng. Thông qua việc lắng nghe các câu hỏi do các bạn đặt ra, xem cách các bạn tiếp cận và phân tích vấn đề, hai vị Diễn giả đã đưa ra nhận xét, đồng thời có những lời khuyên hữu ích nhằm giúp các thành viên có định hướng trong việc nghiên cứu và phân tích một vụ việc sao cho hiệu quả.

Khép lại buổi học, Tiến sĩ Đặng Xuân Hợp đã khen ngợi tinh thần và đánh giá tốt kiến thức, kỹ năng của các thành viên. Tiến sĩ cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với mô hình hoạt động và cách thức rèn luyện kỹ năng “học đi đôi với hành” dành cho sinh viên của CLB Thực hành pháp luật Trường ĐH Luật TP. HCM. Hy vọng rằng trong thời gian tới, các hoạt động của CLB sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ Tiến sĩ Đặng Xuân Hợp và Luật sư Nguyễn Duy Hiếu.

--%>

Hỗ trợ pháp lý miễn phí tại Trung tâm

Phòng B103, Số 02 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02839 400 989 – 146

Hotline: 0918.648.757 (Anh Hoán) – 0918.042.375 (Chị Chiến)

Email: tvpl@hcmulaw.edu.vn

Copyright ©2017 Trường Đại Học Luật TP.HCM

Top