Lớp kỹ năng thu thập tài liệu và đánh giá hồ sơ

Đồng hành cùng Lớp kỹ năng lần này, CLB Thực hành pháp luật rất vinh dự nhận được sự góp mặt của Diễn giả - Luật sư Trần Minh Tuấn. Luật sư Trần Minh Tuấn hiện đang là Associate tại Lexcomm Vietnam LLC. Anh đã có hơn 8 năm kinh nghiệm hành nghề, trong đó có 4 năm làm việc cho một công ty luật nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Anh có kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực doanh nghiệp, thương mại và giải quyết tranh chấp, chủ yếu về mua bán và sáp nhập (M&A), đầu tư nước ngoài, bất động sản, sở hữu trí tuệ (IP) và lao động.

"By failing to prepare, you are preparing to fail"  (Benjamin Franklin) là câu trích dẫn mở đầu cho Lớp Kỹ năng “Thu thập tài liệu và Đánh giá hồ sơ” của Diễn giả - Luật sư Trần Minh Tuấn do CLB Thực hành pháp luật tổ chức vào sáng ngày 12/12/2021 vừa qua. Với câu nói nổi tiếng này, Luật sư Trần Minh Tuấn muốn truyền tải ý nghĩa, tầm quan trọng và mục đích của hoạt động thu thập tài liệu trong công tác tư vấn pháp luật, bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Theo Luật sư, bên cạnh tư duy pháp lý thì thu thập tài liệu và đánh giá hồ sơ sẽ là những hoạt động thường xuyên, gắn liền với các bạn sinh viên trong quá trình hành nghề luật sau này.

Tại buổi học, các thành viên CLE đã được tìm hiểu tổng quan về quy trình thu thập tài liệu, cách thức đánh giá và sắp xếp tài liệu trên thực tế. Với nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực tư vấn lẫn tranh tụng, Diễn giả đã mang tới những góc nhìn thực tiễn cho sinh viên khi thực hiện các hoạt động này. Buổi học cũng trở nên sôi nổi, hào hứng hơn với những chủ đề thảo luận được Diễn giả gợi mở để các bạn thành viên có thể tư duy và trả lời, như làm thế nào có thể thu hẹp phạm vi, xác định tài liệu nào là cần thiết để việc thu thập chứng cứ diễn ra nhanh và hiệu quả? Các bạn sinh viên cần trang bị các kỹ năng nào để có thể đánh giá hồ sơ chính xác? Khi thu thập thông tin vụ án, cần chú trọng đến những điểm có lợi cho mình hay những điểm gây cản trở cho đối phương nhiều hơn? Trường hợp không thu thập đủ tài liệu cần thiết thì phải làm gì để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ một cách tốt nhất?... Tất cả những nội dung này đều được Diễn giả giải đáp cụ thể và xác đáng ngay sau đó. Ngoài ra, các thành viên còn được tiếp cận với những tình huống thực tế để vận dụng kiến thức vừa học vào xác định tài liệu cần thu thập từ khách hàng và đánh giá các sự kiện, chứng cứ có liên quan để giải quyết vụ việc.

 

--%>

Hỗ trợ pháp lý miễn phí tại Trung tâm

Phòng B103, Số 02 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02839 400 989 – 146

Hotline: 0918.648.757 (Anh Hoán) – 0918.042.375 (Chị Chiến)

Email: tvpl@hcmulaw.edu.vn

Copyright ©2017 Trường Đại Học Luật TP.HCM

Top