Workshop “Sự đa dạng của nghề luật”

Chắc hẳn câu hỏi “Làm thế nào để lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân” luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều bạn sinh viên. Đến với buổi Workshop “Sự đa dạng của nghề Luật” do CLB Thực hành pháp luật tổ chức vào ngày 08/01/2022 vừa qua, các bạn sinh viên đã được Luật sư Nguyễn Hưng Quang - Thành viên sáng lập và Giám đốc điều hành của NHQuang & Associates, Chủ tịch của Trung tâm hoà giải thương mại quốc tế Việt Nam (VICMC) giải đáp và chia sẻ góc nhìn đa chiều về nghề Luật.

Với mong muốn tạo sự giao lưu, kết nối giữa các CLB học thuật trong trường, buổi Workshop lần này của CLB còn vui mừng chào đón sự tham gia của các bạn thành viên đến từ CLB Luật sư Quốc tế, trực thuộc Đoàn khoa Luật Quốc tế để cùng lắng nghe và chia sẻ về định hướng nghề nghiệp.

Theo Luật sư Nguyễn Hưng Quang, các yếu tố quan trọng mà mỗi người cần xem xét khi lựa chọn nghề nghiệp đó chính là: “Năng lực - Đam mê và Thị trường”. Mở đầu buổi Workshop, Luật sư đã khái quát về những ngành nghề mà cử nhân Luật có thể theo đuổi sau khi ra trường. Vì mỗi ngành nghề đều có những đặc thù và yêu cầu khác biệt nên để làm tốt thì trước hết đòi hỏi chúng ta cần có năng lực. Đặc biệt là năng lực tự học và khả năng ngoại ngữ để có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Tiếp theo là yếu tố đam mê, tình yêu đối với nghề. Khi được hỏi “Làm sao để duy trì được đam mê với nghề Luật?”, Luật sư đã bày tỏ quan điểm là hãy cố gắng kiên trì theo đuổi sự lựa chọn của mình tới cùng. Ngoài công việc, chúng ta cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe, không quên tận dụng thời gian để quan tâm gia đình. Và điều quan trọng là mỗi người nên có cho mình một sở thích cá nhân để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, tạo động lực để tiếp tục theo đuổi đam mê lớn nhất đó là nghề Luật.

Cuối cùng, Luật sư khẳng định thị trường nghề Luật rất rộng mở, đồng thời giới thiệu một cuốn sách mà sinh viên Luật nên tìm đọc là “Chiến lược đại dương xanh” của tác giả Renee Mauborgne và W. Chan Kim để hiểu hơn về thị trường cũng như cách giành được nhiều lợi thế cho công việc trong tương lai.

Kết thúc buổi Workshop, các bạn sinh viên đã có nhiều phản hồi rất tích cực và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Luật sư Nguyễn Hưng Quang bởi những lời khuyên giá trị cũng như sự chia sẻ gần gũi, cởi mở của Luật sư. CLB Thực hành pháp luật xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Luật sư và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Luật sư trong tương lai.

--%>

Hỗ trợ pháp lý miễn phí tại Trung tâm

Phòng B103, Số 02 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02839 400 989 – 146

Hotline: 0918.648.757 (Anh Hoán) – 0918.042.375 (Chị Chiến)

Email: tvpl@hcmulaw.edu.vn

Copyright ©2017 Trường Đại Học Luật TP.HCM

Top