Tuyên truyền pháp luật về Phòng, chống bạo lực gia đình cho học viên, người cai nghiện ma túy

Ngày 14/06/2022, CLB Thực hành pháp luật đã tổ chức thành công chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình” cho 250 học viên, người cai nghiện ma túy tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân (Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn). Đây là chương trình do Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật TP. HCM phối hợp với Cơ sở xã hội Nhị Xuân thực hiện.
Chương trình rất vui mừng khi nhận được sự tham gia đồng hành của Thạc sĩ, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em TP. HCM và sự góp mặt của Đ/c Ngô Quốc Việt - Phó Giám đốc Cơ sở xã hội Nhị Xuân.
Mở đầu chương trình là tiểu phẩm về phòng, chống bạo lực gia đình do các thành viên CLB biểu diễn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ học viên, người cai nghiện tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân. Nội dung của tiểu phẩm đã gợi mở cho người xem một số vấn đề liên quan đến bạo lực gia đình, làm tiền đề cho phần chia sẻ kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình. Với những thông tin tuyên truyền của CLB, học viên, người cai nghiện có thể nắm bắt được một số nội dung cơ bản như bạo lực gia đình là gì, các dạng bạo lực gia đình, chủ thể của bạo lực gia đình, nguyên nhân và biện pháp xử lý.
Bên cạnh kiến thức pháp luật cần nắm, học viên, người cai nghiện còn được lắng nghe những chia sẻ thực tiễn từ Thạc sĩ, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ về công tác bảo vệ, hỗ trợ cho nạn nhân bị bạo hành. Chương trình đã khép lại trong không khí đầy sôi nổi, hào hứng của học viên, người cai nghiện với trò chơi “Hộp quà bí ẩn” do CLB tổ chức nhằm giúp mọi người ôn tập và củng cố các kiến thức vừa được chia sẻ.
Chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật lần này đã nhận được sự đánh giá tích cực từ phía đơn vị phối hợp và mang đến những trải nghiệm, bài học ý nghĩa cho các thành viên CLE khi tham gia.
--%>

Hỗ trợ pháp lý miễn phí tại Trung tâm

Phòng B103, Số 02 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02839 400 989 – 146

Hotline: 0918.648.757 (Anh Hoán) – 0918.042.375 (Chị Chiến)

Email: tvpl@hcmulaw.edu.vn

Copyright ©2017 Trường Đại Học Luật TP.HCM

Top